Saturday, Apr 18, 2015

Language Selection

EnglishVietnamese

NHÀ MÁY SẢN XUẤT ĐÁ

Doanh-nghiep-da-op-lat-tu-nhien-hung-tung

          Bấm xem ảnh lớn hơn

IP TRUY CẬP CỦA BẠN

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay14
mod_vvisit_counterHôm qua1223
mod_vvisit_counterTuần này14
mod_vvisit_counterTuần trước7009
mod_vvisit_counterTháng này13213
mod_vvisit_counterTháng trước21028
mod_vvisit_counterTất cả680860

We have: 1 guests online
Địa chỉ IP của bạn: 54.167.163.70
 , 
Hôm nay: Tháng 4 19, 2015

hung-tung-stone-enterprise
Có thể bạn chưa biết về đá cẩm thạch (marble)

Nguyên nhân đá cẩm thạch (marble) có màu sắc khác nhau

 

NGUYÊN NHÂN MÀU SẮC KHÁC NHAU CỦA ĐÁ CẨM THẠCH (MARBLE)

 

Đá cẩm thạch (marble), còn gọi là đá hoa, là một loại đá biến chất từ đá vôi có cấu tạo không phân phiến. Thành phần chủ yếu của nó là canxit (dạng kết tinh của cacbonat canxi, CaCO3). Nó thường được sử dụng để tạc tượng cũng như vật liệu trang trí trong các tòa nhà và một số dạng ứng dụng khác. Từ đá hoa cũng được sử dụng để chỉ các loại đá có thể làm tăng độ bóng hoặc thích hợp dùng làm đá trang trí.

Đá hoa là kết quả của quá trình biến chất khu vực hoặc hiếm khi gặp trong biến chất tiếp xúc từ các đá trầm tích cacbonat như đá vôi hoặc đá dolomit, hay biến chất từ đá hoa có trước. Quá trình biến chất làm cho đá ban đầu bị tái kết tinh hoàn toàn tạo thành cấu trúc khảm của các tinh thể canxit, aragonit hay dolomit. Nhiệt độ và áp suất cần thiết để hình thành đá hoa thường phá hủy các hóa thạch và cấu tạo của đá trầm tích ban đầu.

Đá hoa tinh khiết màu trắng là kết quả biến chất từ đá vôi rất tinh khiết. Các đặc điểm vân và viền có nhiều màu sắc khác nhau của đá hoa thường do các tạp chất tạo nên như sét, bột, cát, ôxít sắt, hoặc đá phiến silic, các loại này là những hạt hoặc các lớp nguyên thủy có mặt trong đá vôi. Màu xanh lục thường do sự có mặt của xecpentin, tạo ra từ đá vôi giàu magiê hoặc dolomit có chứa tạp chất silica. Các loại tạp chất khác nhau được di chuyển và tái kết tinh bởi áp suất và nhiệt độ cao của quá trình biến chất.

Trong xây dựng, đặc biệt trong thương mại đá hoa dạng khối (đá khối) là thuật ngữ được dùng để chỉ các loại đá canxít kết tinh (và một số loại đá không phải canxít) có thể sử dụng làm đá xây dựng. Ví dụ, "đá hoa Tennessee" là loại đá có chứa hóa thạch dạng hạt, tỷ trọng lớn có màu từ xám tới hồng hoặc hạt dẻ có nguồn gốc từ đá vôi tuổi kỷ Ordovic, được các nhà địa chất xếp vào hệ tầng Holston.

Đá cẩm thạch vàng (yellow marble) Thanh Hóa

Đá cẩm thạch vàng (yellow marble) Thanh Hóa